Thuê xe đi Tây Nguyên – Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương Kom Tum

Bai 5

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Cột mốc huyền thoại

Ngã 3 Đông Dương là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng mà có lẽ nhiều người đã từng một lần nghe qua. Đây là khu vực quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hóa giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Vậy để đến đây tham quan và du lịch thì cần chuẩn bị gì, đi như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu qua hướng dẫn tham quan ngã 3 Đông Dương – Kon Tum ở bài viết sau đây.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Giới thiệu sơ lược

Ngã 3 Đông Dương là một khu vực cực kỳ quan trọng trong mối quan hệ giao lưu kinh tế, văn hóa của 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Địa điểm này cũng từng được biết đến với tên gọi là tam giác vàng, một địa điểm đặc biệt tại Việt Nam.

Khu vực này là vị trí tiếp giáp giữa 3 nước nên có một cột mốc được xây dựng nên tại một đỉnh núi cao. Cột mốc được hình thành vào năm 2007, đứng vững chãi trên ngọn núi và mỗi mặt đều có quốc huy cũng như tên của từng quốc gia.

Trong thời gian qua, hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Địa điểm này luôn được những người yêu thích phượt khao khát chinh phục và cũng là một địa điểm du lịch trọng điểm tại tỉnh Kon Tum.

Nhiều du khách đến đây đều mong muốn được trải nghiệm cung đường đến với cột mốc giữa 3 nước cũng như check in tại đại điểm này để thấy được sự uy nghi, đặc biệt của cột mốc này. Du lịch đến đây có rất nhiều điều vô cùng thú vị chờ đón các du khách.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Vị trí địa lý – Thời gian phù hợp để tham quan

Nên tham khảo khoảng thời gian phù hợp nhất để tham quan Ngã 3 Đông Dương
Nên tham khảo khoảng thời gian phù hợp nhất để tham quan Ngã 3 Đông Dương

Khi muốn di chuyển đến Ngã 3 Đông Dương tại tỉnh Kon Tum thì tìm hiểu về vị trí địa lý cũng như thời điểm phù hợp để đi là điều rất quan trọng. Các bạn cần tìm hiểu cũng như nắm rõ về điều này để có thể di chuyển thuận lợi và có chuyến đi tốt nhất.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Vị trí địa lý

Ngã 3 Đông Dương có một vị trí địa lý vô cùng đặc biệt. Nơi này nằm tại địa phận của xã Bờ Y thuộc huyện Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum. Đây chính là vị trí độc đáo khi tiếp giáp 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia nên có tên gọi là Ngã 3 Đông Dương.

Để đến được vị trí này không quá khó, theo hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum, các bạn có thể vừa chạy xe để ngắm khung cảnh núi non hùng vĩ cũng như chinh phục các bậc thang để đến với cột mốc biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Thời gian phù hợp để tham quan

Nếu bạn muốn có được một chuyến hành trình thuận lợi cho mình, chuyến tham quan lý tưởng cùng gia đình hay bạn bè thì cần phải tìm hiểu về thời điểm phù hợp để tham quan. Bởi có những thời điểm rất lý tưởng cho chuyến hành trình của bạn.

Để tham quan Ngã 3 Đông Dương tại tỉnh Kon Tum thì thời điểm thích hợp nhất là khoảng tháng 10 – tháng 11 âm lịch. Đây là thời điểm mùa vụ thu hoạch để bạn có nhiều trải nghiệm thú vị. Còn nếu bạn đi vào tháng 12 sẽ được ngắm những đóa quỳ khoe sắc trên đường.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Phương tiện – Cách thức di chuyển

Bạn có thể di chuyển đến đây bằng nhiều loại phương tiện khác nhau
Bạn có thể di chuyển đến đây bằng nhiều loại phương tiện khác nhau

Trước đây, việc di chuyển đến địa điểm này còn gặp nhiều khó khăn do cung đường khá nguy hiểm và ngoằn ngoèo. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể đến đây rất thuận tiện với cung đường đẹp và có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Phương tiện di chuyển

Để phát triển du lịch cũng như đáp ứng lượng khách tham quan địa điểm Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum ngày càng nhiều, nên tỉnh đã xây dựng con đường di chuyển bằng bê tông, thuận tiện cho các du khách. Vì thế, các bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, xe ô tô cực kỳ thuận tiện.

Với phương tiện là xe máy, theo hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum sẽ thích hợp cho những bạn thích khám phá và có thể ngắm cảnh đẹp 2 bên đường. Đối với gia đình không có ô tô có thể chọn thuê xe tại Hoàng Nguyễn. Đây là dịch vụ cho thuê xe uy tín với nhiều dòng xe đời mới, chất lượng và giá cả phải chăng.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Cách thức di chuyển

Về cách thức di chuyển đến địa điểm nổi tiếng này cũng không có nhiều khó khăn. Bạn có thể đến đây từ đường Quốc lộ 14E và đi theo hướng Tây Bắc để đến cửa khẩu Bờ Y. Đến đây, mọi người chạy thẳng vào cửa khẩu và xin phép cán bộ biên phòng ở trạm cũng như đăng ký để được hướng dẫn đến cột mốc.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Trải nghiệm, vui chơi

Check in cột mốc biên giới là điều đặc sắc nhất tại tỉnh Kon Tum
Check in cột mốc biên giới là điều đặc sắc nhất tại tỉnh Kon Tum

Đến với địa điểm du lịch này có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị dành cho các bạn. Ngoài việc tham quan khung cảnh núi rừng, check in tại cột mốc, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều địa điểm thú vị khác tại Kon Tum.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Check in cột mốc biên giới

Đây là địa điểm du lịch hàng đầu với nhiều người khi đến Kon Tum. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cột mốc hùng vĩ phân chia ranh giới 3 nước cũng như có thể ngắm nhìn khung cảnh của các nước láng giềng.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Tham quan cửa khẩu

Ngoài địa điểm cột mốc thì với các hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum thì cửa khẩu Bờ Y cũng là địa điểm mà bạn nên tham quan. Đây là vùng trọng điểm của 3 nước Đông Dương, có nhiều mặt hàng miễn thuế bạn có thể mua làm quà cho người thân hoặc làm kỷ niệm.

Tại đây cũng có nhiều cơ sở lưu trú đạt chuẩn cho bạn lưu trú, các nhà hàng bình dân đến cao cấp có đủ các món ăn bản địa và của người Lào sinh sống kinh doanh tại đây. Bạn sẽ có đủ thời gian dạo chơi vùng biên giới và tham quan, mua sắm nếu bạn vẫn còn cảm thấy cuồng chân.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Tham quan làng văn hóa

Tại khu vực cửa khẩu ở Ngã 3 Đông Dương còn có rất nhiều làng văn hóa để bạn trải nghiệm cũng như tìm hiểu thêm. Bạn có thể ghé qua tham quan nhũng làng văn hóa nổi tiếng như: làng văn hóa dân tộc Tây Nguyên, làng văn hóa ASEAN, khu bảo tôn di tích Plei Kân.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Ẩm thực

Có rất nhiều món đặc sản thơm ngon tại vùng đất này
Có rất nhiều món đặc sản thơm ngon tại vùng đất này

Vùng đất Kon Tum cũng sở hữu nhiều món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu có dịp ghé đến đây, bạn chắc chắn hãy thưởng thức qua những món ăn ngon như: gỏi lá, xôi măng, cơm lam… với hương vị đặc trưng của núi rừng.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Gỏi lá

Khi tham quan đến Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum thì bạn nên thưởng thức món gỏi lá này. Đây là một món đặc sản nổi tiếng tại vùng đất này. Món gỏi này có đến hàng chục loại lá khác nhau, ăn cùng với nước chấm được chế biến theo hương vị riêng vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Xôi măng

Ở các hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum, thưởng thức xôi măng là món ăn không thể bỏ qua tại đây. Măng là một đặc sản của vùng núi này và sự kết hợp với xôi nếp quen thuộc tạo nên một món ăn vừa bình dị, đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Cơm lam

Cơm lam cũng là một đặc sản bạn nên thưởng thức khi đến Kon Tum. Món ăn này được chế biến với gạo nếp được ngâm với lá dứa và cho vào ống nứa non, nướng trên lửa than hồng. Thưởng thức một ống cơm lam thơm ngon bạn sẽ cảm nhận được sự tinh túy của ẩm thực vùng đất này.

Hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum: Lưu ý

 

Cần lưu ý khi check in tại cột mốc của Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum
Cần lưu ý khi check in tại cột mốc của Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum

Theo những hướng dẫn tham quan Ngã 3 Đông Dương – Kon Tum, khi đến vùng đất này du lịch, tham quan có rất nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý. Đối với việc di chuyển, bạn nên chú ý về tốc độ theo đúng quy định ở cung đường vào thành phố Pleiku.

Bên cạnh đó, đường đến với địa điểm Ngã 3 Đông Dương khá hiểm trở, nếu bạn đi lần đầu thì nên cẩn thận. Nếu di chuyển bằng ô tô thì nên chọn các loại xe có gầm cao, dạng bán tải để di chuyển thuận tiện hơn.

Ngoài ra, tại điểm cột mốc, để đến được địa điểm này bạn cần phải mang theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu mới được phép đi vào cột mốc. Bạn nên chú ý không được ngồi lên cột mốc để chụp ảnh cũng như không được xả rác bừa bãi.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *