Thuê xe đi Cần Thơ – Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Các điểm đến thú vị nhất

Bai 6.2

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Các điểm đến thú vị nhất

Cần Thơ nổi tiếng là xứ Tây Đô với cảnh sắc thiên nhiên bình dị, hiền hòa, con người chân phương. Du lịch Cần Thơ, bạn sẽ được trải nghiệm vùng đất mộc mạc, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và văn hóa tại đây. Nếu bạn chưa biết đi đâu tại Cần Thơ, hãy tham khảo hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm với các điểm đến thú vị nhất ngay sau đây.

Du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm nên đi đâu là thắc mắc của nhiều người
Du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm nên đi đâu là thắc mắc của nhiều người

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Nên đi Cần Thơ mùa nào?

Vùng đất sông nước Cần Thơ mỗi một mùa đều mang những vẻ đẹp khác nhau. Nếu bạn có dịp du lịch đến vùng đất này, hãy chọn vào những mùa đặc sắc nhất trong năm để trải nghiệm những điều thú vị nhất của xứ Tây Đô này.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Mùa trái cây

Cần Thơ là vùng đất có đất đai màu mỡ nên trồng rất nhiều loại cây trái quanh năm. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 là lúc có nhiều mùa vụ trái cây nhất. Nếu bạn muốn thưởng thức các loại cây trái tươi ngon của vùng sông nước này, hãy đến đây vào thời điểm này.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Mùa nước nổi

Mùa nước nổi là mùa đặc sắc nhất trong năm tại Cần Thơ
Mùa nước nổi là mùa đặc sắc nhất trong năm tại Cần Thơ

Mùa nước nổi là một trong những mùa đặc sắc nhất trong năm ở Cần Thơ. Theo những hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm thì đây là mùa cao điểm của du lịch. Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, chiêm ngưỡng cá ngập trắng ở đồng ruộng, những ao súng, bông điên điển nở rộ.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Mùa hoa

Nếu bạn có dịp du lịch Cần Thơ vào thời điểm tháng 12 đến tháng 2 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp các loài hoa của vùng sông nước. Đây là thời điểm giáp tết nên có rất nhiều loại hoa khoe sắc, đua nở và bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều chậu hoa được chở trên các con tàu, con thuyền vô cùng tấp nập.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Phương tiện di chuyển

Bạn có thể chọn thuê xe để đi du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm tự túc
Bạn có thể chọn thuê xe để đi du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm tự túc

Cần Thơ có vị trí nằm ở khu vực miền Tây Nam Bộ, cách TPHCM khoảng 170km. Khoảng cách không quá xa và giao thông phát triển thuận lợi nên bạn có thể đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau từ xe máy đến ô tô hay cả xe khách.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Di chuyển bằng xe máy

Nếu bạn di chuyển từ TPHCM hay các tỉnh thành lân cận trong khu vực Tây Nam Bộ thì hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy. Tuyến đường di chuyển đến Cần Thơ có giao thông phát triển nên thuận lợi cho việc di chuyển bằng xe máy.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Di chuyển bằng xe khách

Đối với những người không rành đường thì có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách đến Cần Thơ. Theo hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, nếu bạn di chuyển từ TPHCM, có thể chọn các xe khách như: xe Hoàng Long, Phương Trang, Mai Linh…

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Di chuyển bằng xe ô tô

Bên cạnh đó, nếu các gia đình có ô tô cá nhân cũng có thể lựa chọn phương tiện này để di chuyển tiện lợi. Với ô tô cá nhân, nếu bạn xuất phát từ TPHCM sẽ đi theo QL1A đến địa phận Long An, Tiền Giang và qua Mỹ Thuận, đến Vinh Long. Sau đó, đi tiếp 30km nữa sẽ đến cầu Cần Thơ và đến trung tâm thành phố Cần Thơ.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Thuê xe dịch vụ

Ngoài các phương tiện di chuyển trên, nếu gia đình bạn không có xe ô tô nhưng có đông thành viên cũng có thể tìm dịch vụ thuê xe tại Tp.HCM. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe tại dịch vụ thuê xe Hoàng Nguyễn. Đây là đơn vị chuyên cho thuê xe lớn, có uy tín tại TPHCM với nhiều dòng xe đời mới cao cấp, chất lượng và giá cả cực kỳ phải chăng phù hợp với nhiều khách hàng.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Các điểm đến thú vị nhất

Du lịch Cần Thơ không chỉ có sông nước hiền hòa, con người dễ mến mà còn có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị. Nếu bạn có 2 ngày 1 đêm, hãy lên lịch trình và lưu lại những địa điểm sau để có được chuyến hành trình tại xứ Tây Đô vô cùng thú vị.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi là điểm đặc sắc và là một biểu tượng của thành phố Cần Thơ và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng là điểm đặc sắc và cũng là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Tp.Cần Thơ

Khi nhắc đến vùng sông nước Cần Thơ thì chợ nổi là một đặc trưng của vùng đất này. Chợ nổi Cái Răng chính là đặc sản và là điểm đến hàng đầu mà bất kỳ ai khi đến Cần Thơ đều mong muốn đặt chân đến nơi này. Đây là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Chợ nổi nằm cách trung tâm thành phố 6km, đây là chợ đầu mối chuyên mua bán và trao đổi các mặt hàng. Điểm đặc sắc là một khu chợ buôn bán trên ghe thuyền, trên sông nước vô cùng tấp nập. Bạn sẽ được trải nghiệm khu chợ độc đáo này và có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân nơi đây.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Bến Ninh Kiều

Đến với thành phố Cần Thơ thì không thể nào bỏ qua địa điểm check in cực kỳ nổi tiếng là bến Ninh Kiều. Đây được xem là một địa điểm du lịch, văn hóa nổi tiếng hàng đầu của thành phố Cần Thơ được giới trẻ cũng như các du khách thường xuyên ghé đến đây.

Bến Ninh Kiều nằm tọa lạc ngay bên bờ sông Hậu, nằm giữa ngã ba của sông Hậu và sông Cần Thơ. Bến Ninh Kiều được xem là một biểu tượng của thành phố này. Theo hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, bạn có thể đến đây để trải nghiệm cuộc sống người dân cũng như đi vào buổi tối để hóng mát.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Nhà cổ Bình Thủy

Đây là ngôi nhà đẹp nhất của Cần Thơ với tuổi đời hơn 100 năm
Đây là ngôi nhà đẹp nhất của Cần Thơ với tuổi đời hơn 100 năm

Một địa điểm cực kỳ nổi tiếng và cũng thu hút nhiều du khách khi đến với Cần Thơ chính là nhà cổ Bình Thủy. Đây là địa điểm luôn được nhiều du khách chọn lựa ghé thăm khi đến với vùng đất Tây Đô, nơi chứa những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng sông nước này.

Đây là ngôi nhà đẹp nhất của vùng đất Cần Thơ có tuổi đời hơn 100 năm. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1870 và đến nay vẫn còn được giữ nguyên vẹn toàn bộ kiến trúc. Trong ngôi nhà này có rất nhiều món đồ cổ mà khi đến tham quan bạn sẽ được chiêm ngưỡng.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Khu du lịch Mỹ Khánh

Một trong những địa điểm mà bạn nên ghé khi đến Cần Thơ và đây cũng là địa điểm cực kỳ nổi tiếng được rất nhiều người ghé thăm khi đến với Cần Thơ, đó là khu du lịch Mỹ Khánh. Khu du lịch này nằm tại ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền thuộc thành phố Cần Thơ.

Tại đây có rất nhiều điều thú vị mà bạn sẽ được khám phá như: tham quan vườn hoa, tham gia vào các trò chơi dân gian, tham quan khu vườn trái cây trĩu quả, thưởng thức màn trình diễn đua chó và đua heo cực kỳ thú vị cũng như khám phá nhiều địa điểm lý thú ở khu du lịch này.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiện viện Trúc Lâm Phương Nam này là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng xứ Tây Đô
Thiện viện Trúc Lâm Phương Nam này là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng xứ Tây Đô

Theo những hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm thì đây cũng là một địa điểm được nhiều du khách ghé thăm tại Cần Thơ. Đây là một trong những công trình Phật giáo có quy mô lớn nhất ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Đây cũng là địa điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách yêu thích.

Thiền viện này có ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo của miền Tây Nam Bộ nói chung và vùng đất Cần Thơ nói riêng. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình, yên tĩnh và có thể check in hàng vạn góc chụp ảnh ảo diệu ngay trong khu thiền viện này.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Bãi biển Cần Thơ

Đến với Cần Thơ không chỉ có sông nước mênh mông, bạn còn có thể trải nghiệm tắm biển với một bãi biển dài 400m. Tuy nhiên, đây là một bãi biển nhân tạo được hình thành nên từ một bờ sông và được đổ tầm 1 triệu m3 cát xuống để tạo nên bãi tắm thú vị.

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Cần Thơ, được vui chơi bên một bãi biển cực kỳ đặc biệt của vùng sông nước, hóng gió mát vào buổi chiều cũng như có thể check in hàng vạn kiểu ảnh cùng với gia đình, người thân và bạn bè.

Hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm: Khu miệt vườn trái cây

Cần Thơ có rất nhiều khu du lịch miệt vườn với đa dạng các loại trái cây
Du lịch miệt vườn cộng đồng cũng là nét đặt trưng của văn hóa miền Tây nam bộ

Theo những hướng dẫn tham quan Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, khi đến vùng đất này du lịch, tham quan thì miệt vườn trái cây cũng là địa điểm đặc sắc của nơi này. Cần thơ có rất nhiều khu du lịch miệt vườn với nhiều loại trái cây khác nhau.

Bạn có thể đến đây vào thời điểm tháng 5 đến đầu tháng 6 là vào mùa vụ trái cây chín rộ. Bạn có thể tham quan, chụp ảnh cũng như tự tay hái những loại trái tươi ngon ngay trên cây và thưởng thức ngay tại vườn. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên với bạn khi đi du lịch Cần Thơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *